KDGiaiTri – Ngay sau khi giành chiến thắng trước đội Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 tối 8-12, bảo vệ thành công tấm HCV, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng khích lê, số tiền có thể lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Với thành tích lần thứ 6 giành HCV SEA Games, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam liên tiếp nhận được nhiều cam kết trao thưởng. Thời điểm này, số tiền được các tổ chức, doanh nghiệp, hứa thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam đã lên tới hơn 7 tỷ đồng.
Cụ thể, ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng ban Bóng đá nữ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hứa thưởng 1,5 tỷ đồng; Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 1 tỷ đồng; VFF thưởng 1 tỷ đồng; Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 1 tỷ đồng; doanh nhân Lê Văn Kiểm thưởng 1 tỷ đồng.

Về tiền mặt, ngay sau khi thầy trò HLV Mai Đức Chung giành được tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho tập thể đội tuyển nữ Việt Nam.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng tặng thưởng 1 tỷ đồng với thành tích giành ngôi hậu tại SEA Games 30. Ngoài ra, ông Trần Mạnh Hùng – Trưởng đoàn môn bóng đá nữ tại giải đấu năm nay cũng quyết định thưởng 1,5 tỷ đồng bằng tiền cá nhân cho toàn thể ban huấn luyện và cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam. Ngoài ra, còn có rất nhiều cá nhân, tập thể cũng đã tuyên bố thưởng nóng cho các cô gái Việt Nam với số tiền tổng cộng là khoảng gần 4 tỷ đồng.

Ông Phạm Thanh Hùng | 1,5 tỷ đồng |
Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch | 1 tỷ đồng |
VFF | 1 tỷ đồng |
Tập đoàn Hưng Thịnh | 1 tỷ đồng |
Ông Lê Văn Kiểm | 1 tỷ đồng |
Ngân hàng BIDV | 500 triệu đồng |
Công ty Dược phẩm Cửu Long | 400 triệu đồng |
Công ty Bảo Hưng | 300 triệu đồng |
Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ – TAND Tối cao | 300 triệu đồng |
Bà Lê Hoài Anh | 200 triệu đồng |
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam | 100 triệu đồng |
Công ty Mebipha | 100 triệu đồng |

Trước kết quả thi đấu xuất sắc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.
Ngoài phần thưởng hiện kim và hiện vật, các nữ cầu thủ của đội tuyển Việt Nam cũng được nhận học bổng 90% học phí toàn bộ 3-4 năm học của bậc đại học, cao đẳng do tổ chức giáo dục EQuest trao. Giá trị của học bổng ước tính 70-250 triệu đồng.
Theo dõi Fan Page KD Giải Trí để cập nhật nhiều tin mới nhất!