ĐSQ giải cứu Mạc Hồng Quân trở về Việt Nam


Theo đó, tiền vệ Mạc Hồng Quân đã lên chuyến bay để trở về Việt Nam sau khi được ĐSQ Việt Nam tại Cộng hòa Séc trợ giúp. Theo dõi KDgiaitri để biết thêm chi tiết nhé!

Mạc Hồng Quân trở lại Việt Nam sau khi bị mắc kẹt ở Châu Âu

Sau khi V-League 2020 kết thúc, tiền vệ Mạc Hồng Quân đã sang Séc để gặp lại gia đình. Do dịch bệnh Covid-19, cầu thủ sinh năm 1992 đã bị “mắc kẹt” tại châu Âu.

Rất may, nhờ sự trợ giúp đến từ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, tiền vệ sinh năm 1992 đã có thể làm thủ tục trở lại Việt Nam để tiếp tục chơi bóng ở mùa giải 2021.
Cầu thủ thuộc biên chế CLB Than Quảng Ninh dự kiến sẽ về Việt Nam theo chuyến bay đưa cộng đồng người Việt tại CH Séc về nước. Theo quy định, Mạc Hồng Quân sẽ phải hoàn thành thủ tục cách ly 14 ngày trước khi trở về tập luyện cùng đồng đội.

Dự kiến, Mạc Hồng Quân sẽ đáp chuyến bay về đến Việt Nam trong ngày hôm nay, 16/12. Như vậy, tiền vệ Việt kiều chỉ có khoảng 2 tuần để tập luyện cùng Quảng Ninh FC nếu ‘âm tính’ với coronavirus.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự chuẩn bị của Quảng Ninh cho V-League 2021 bởi Hồng Quân là một cầu thủ trụ cột đội bóng.

Cùng chuyến bay về Việt Nam với Hồng Quân còn có một cầu thủ người Séc gốc Việt khác là tài năng trẻ Tony Lê Tuấn Anh. Được biết, cầu thủ sinh năm 1999 này sẽ về nước chơi bóng cho tân binh Bình Định FC ở V-League 2021.