Hai sư cô chùa Bảo Thắng tái dương tính với SARS-CoV-2


Theo nguồn tin KDgiaitri cho biết Tại Quảng Nam có thêm 2 trường hợp là sư cô của chùa Bảo Thắng Hội An tái dương tính với SARS-CoV-2 Covid-19. Sáng 14/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, qua xét nghiệm đã cho kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2 của 2 sư cô chùa Bảo Thắng (TP.Hội An).

Tái Dương Tính Với Covid-19

Trường hợp đầu là BN549 (55 tuổi, trú chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP.Hội An). Ngày 1/8, công bố bệnh nhân này mắc Covid-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, đến ngày 18/8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính (ngày 25/8 và ngày 31/8).

Ngày 1/9, bệnh nhân được kết thúc cách ly tại chùa Bảo Thắng và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa. Từ đó đến nay, bệnh nhân không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.

tái dương tính

Bệnh nhân tiếp theo là BN550 (75 tuổi, cũng trú tại chùa Bảo Thắng). Ngày 1/8, công bố bệnh nhân này mắc Covid-19, được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày 27/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, ngày 3/9 âm tính, nhưng đến ngày 11/9 lại cho kết quả dương tính và lần 3 ngày 13/9 cũng là kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/8 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại chùa Bảo Thắng, không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.

tái dương tính

Ngành chức năng Quảng Nam đã chuyển 2 sư cô này vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

“Hiện hai BN549 và BN550 được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định. Hiện tại, chùa Bảo Thắng có 25 người đang lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính. Chùa không hoạt động từ ngày 1/8 đến nay nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng…”, Sở Y tế tỉnh thông tin.

Trước đó, tại Quảng Nam, BN564 là nữ sinh viên 19 tuổi (trú huyện Quế Sơn) mắc Covid-19 cũng đã tái dương tính SARS-CoV-2 trở lại và đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.