Giải Poker thế giới là gì? Các giải đấu lớn nhất trên thế giới

Giải Poker thế giới là nơi quy tụ các tay bài poker chuyên nghiệp trên thế giới, là sân khấu tuyệt vời cho bạn trình diễn những “ngón nghề” poker tốt nhất và kiếm được hàng tá tiền từ giải đấu mà bạn tham gia. Vậy trên thế giới có các giải đấu lớn nào. Cùng KDgiaitri tìm hiểu xem nhé!!!


Giải Poker thế giới là gì? Các giải đấu lớn nhất trên thế giới

KHÁI NIỆM GIẢI POKER THẾ GIỚI

Trong thi đấu poker chuyên nghiệp có 2 hình thức chính đó là đánh tiền mặt (cash game) và giải đấu (poker tournament). Đều là thi đấu poker nhưng hình thức thi đấu của 2 cách chơi này khác nhau. Đánh tiền mặt thì bạn có thể ăn tiền theo từng ván bài và có thể ngừng bất kể khi nào bạn thích.

Các giải đấu poker được hình thành để phục vụ cho nhu cầu giải trí và cọ xát của cộng đồng poker trên toàn thế giới. Hàng năm hàng trăm ngàn người chơi poker đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ở tournament mỗi người tham gia đóng 1 mức lệ phí nhất định, và tất cả mọi người sẽ nhận được một lượng chip bằng nhau.  Người vô địch giải poker là người cuối cùng là còn chip cuối cùng trong giải đấu. Tiền thưởng lên đến vài triệu đô cho người chiến thắng giải đấu sẽ được trích từ số tiền phí tham gia giải đấu của tất cả người chơi đóng vào trừ đi công tác tổ chức. Với sức hút cực kỳ lớn của các giải đấu poker, ngày càng có nhiều quốc gia tổ chức các giải poker tournament nhằm thu hút du lịch và tăng cơ hội giao lưu hữu nghị quốc tế.

NHỮNG GIẢI ĐẤU POKER THUỘC HỆ THỐNG POKER THẾ GIỚI

Poker tournament là nơi quy tụ tất các các tay chơi poker từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp trên thế giới. Các giải đấu poker thế giới được tạo ra nhằm mục đích tăng cơ hội cọ xát cho các người chơi poker, quảng bá hình ảnh về bài poker trong cộng đồng. Với số tiền thưởng khổng lồ và nổi tiếng sau khi chiến thắng giải đấu poker, giải đấu này đang ngày càng thu hút thêm nhiều người chơi mới đến với bộ môn chơi bài ăn tiền hàng đầu này. Cùng choibaionline tìm hiểu đâu là những poker tournament lớn nhất thế giới hiện nay.


World Series of Poker – WSOP

World Series of Poker là giải đấu được tổ chức thường niên tại Las Vegas Mỹ, đây là một trong những giải đấu poker lâu đời nhất. Ý tưởng về tour poker này xuất hiện vào năm 1969 với tên gọi cuộc hội ngộ poker. Một sự kiện được tài trợ bởi Tom Moore tại texas.Đến năm 2004 giải đấu này chính thức được tổ chức bởi Harrah’s Entertaiment và không ngừng phát triển.

Giải Poker thế giới là gì? Các giải đấu lớn nhất trên thế giới

Trải qua hàng chục năm tổ chức thì World Series of Poker đã trở thành giải đấu poker lớn nhất và số tiền thưởng mang lại cũng khổng lồ không kém. Chắc hẳn là người chơi poker chuyên nghiệp bạn sẽ từng nghe ở đâu đó cái tên Qui Nguyen. Sở hữu ước mơ của hàng triệu tay chơi poker trên thế giới khi nhận số tiền thưởng lên đến 8 triệu đô. Anh là nhà nhà vô địch giải World Series of Poker năm 2016 và là người việt thứ 2 trở thành nhà vô địch giải đấu này.

World Series of Poker Circuit – WSOP-C

Cùng với sự thành công của World Series of Poker. World Series of Poker Circuit được tạo ra vì nhu cầu tăng lên từ người chơi poker đòi hỏi cần một giải poker vừa tầm hơn. Cộng đồng poker mỹ đã tạo ra thêm hệ thống giải poker nữa với cấp độ thấp hơn cho các người chơi poker. Hiện nay giải poker này đã mở rộng trên nhiều quốc gia như Canada, Mỹ Latinh, Caribbean, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Phi. Người chiến thắng tại giải đấu sẽ được nhận hàng trăm ngàn đô và một chiếc vòng tay WSOP-C là biểu tượng của những nhà vô địch và số tiền thưởng vô cùng hấp dẫn.

Giải Poker thế giới là gì? Các giải đấu lớn nhất trên thế giới

Dù không sức hút bằng giải đấu poker chính WSOP, nhưng WSOP-C đã tạo được tiếng vang lớn góp phần đào tạo kỹ năng đấu giải cơ bản cho các người chơi nghiệp dư. Nếu là người mới bắt đầu chơi poker, thì đây là giải đấu lý tưởng cho bạn.

World Poker Tour – WPT

Đây cũng là sự kiện poker hàng đầu của ngành thể thao trí tuệ mang tên poker. World Poker Tour được tổ chức lần đầu vào năm 2002 tại Mỹ bởi luật sư Steven Lipscomb. Ở thời điểm đầu mới tổ chức giải đấu poker này chỉ được xem là một giải đấu nhỏ phục vụ cho một vài tiểu bang của Mỹ. Sau đó vào năm 2003 với sự tài tình mang poker đến với với truyền hình thực tế và quy trình chơi poker chuyên nghiệp, hệ thống đã dần lớn mạnh và tổ chức nhiều giải đấu poker trong năm hơn. Tournament này đã trở thành show truyền hình thực tế phát sóng trực tiếp với lượng người xem cao đáng kể.

Giải Poker thế giới là gì? Các giải đấu lớn nhất trên thế giới

Trải qua bề dày hơn 16 mùa phát sóng giải đấu poker này đã tìm ra vô số các tay chơi poker xuất sắc như Howard Lederer, Erick Lindgren, JC Trần, Bertrand GrospPE… Kỷ lục tiền thưởng của WPT là 3.970.415 USD thuộc về Carlos Mortensen vào cuối mùa 5.

KDPOKER 👅POKER ĐỔI THƯỞNG TRỰC TRUYẾN | CỔNG GAME POKER HÀNG ĐẦU ♥️♠️♦️

TỔNG KẾT

Hy vọng với những giới thiệu sơ lược về các giải đấu poker trên thế giới trên, đã giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về một hình thức thi đấu vô cùng hấp dẫn của bộ môn poker. Chúc các bạn thật nhiều may mắn với game bài poker.

Bạn hãy theo dõi Like Fanpage của KDGiaiTRi để cập nhật các tin tức hóng hớt mới nhất nhé!

Loading...